เสื้อคอกลม

แบบเสื้อคอกลม

แบบเสื้อคอกลมสั่งตัด

แบบเสื้อคอกลมในสต็อค

วิธีการสั่งซื้อเสื้อคอกลม

1. เลือกแบบ และส่วนประกอบ

2. เลือกผ้าและสี

3. เลือกทรง และขนาดเสื้อ

1. เลือกแบบ และส่วนประกอบ สำหรับงานเสื้อคอกลม


1. เลือกแบบ และส่วนประกอบ สำหรับงานเสื้อคอกลม

แบบเสื้อถือเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความโดดเด่น ความเป็นเอกลักษณ์  ให้เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้สวมใส่  ที่ KLIPPLE เรามีแบบเสื้อมากมายให้ลูกค้าเลือกสรร ทั้งแบบธรรมดา แบบตัดต่อ  ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากที่สุด เรายินดีให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

2. เลือกผ้า และสีผ้า สำหรับงานเสื้อคอกลม


2. เลือกผ้า และสีผ้า สำหรับงานเสื้อคอกลม

คลิ๊กที่นี่เพื่อดูสีผ้า

ชนิดผ้าที่นิยมนำมาใช้ผลิตเสื้อคอกลม หรือเสื้อยืด มีหลายชนิด ดังต่อไปนี้

1.ผ้า Cotton100% เป็นผ้าที่เกิดจากเส้นใยฝ้าย(เป็นเส้นใยธรรมชาติ 100%) นำมาปั่นให้เป็นเส้นด้าย แล้วนำมาทอเป็นผืนผ้า ซึ่งคุณภาพของผ้าจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น การเรียงตัวกันของเส้นด้าย ความหนาของเส้นด้าย และอาจเป็นที่ความบริสุทธิ์ของเส้นด้าย เป็นต้น โดยที่ถ้าจะแบ่งคุณภาพของผ้า Cotton ตามท้องตลาดทั่วไป สามารถแบ่งได้ดังนี้

1.การแบ่งตามชนิดของเบอร์เส้นด้าย สามารถจำแนกได้ 3 เบอร์ ดังนี้
1.1 Cotton 100% ที่ใช้เส้นด้าย No.20 ถือเป็นเส้นด้ายที่มีขนาดใหญ่กว่าเส้นด้ายเบอร์ 32 ลักษณะเนื้อผ้าจึงมีความหนาและแข็งกว่าผ้าCotton 100% เบอร์32 
1.2 Cotton 100% ที่ใช้เส้นด้าย No.32 มีลักษณะนุ่ม และใส่สบายกว่า เบอร์ 20 จึงนิยมใช้ทำเป็นเสื้อยืดมากกว่า แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน
1.3 Cotton 100% ที่ใช้เส้นด้าย No.40  ซึ่งถือเป็นเส้นด้ายที่มีขนาดเล็กมาก ส่วนใหญ่จึงต้องสั่งทอพิเศษ เพราะต้องอาศัยการผลิตจากเครื่องจักรและเป็นการผลิตที่ยุ่งยากและสลับซับซ้อน ทำให้มีต้นทุนการผลิตที่สูง ดังนั้น หากเรานำมาผลิตเสื้อยืดก็จะทำให้มีต้นทุนที่สูงตาม จึงยังไม่เป็นที่พบเห็นในท้องตลาดเท่าที่ควร 

2.การแบ่งตามกระบวนการผลิตเส้นด้าย เป็นการแบ่งตามคุณภาพของการเรียงตัวของเส้นด้าย ที่วัดจากสม่ำเสมอ ความหนาแน่น และความสะอาดของเส้นใย เพื่อได้เส้นด้ายที่มีคุณสมบัติที่ดีเมื่อนำไปทอเป็นผืน โดยการแบ่งคุณภาพดังกล่าวนี้ เราจะเริ่มกันตั้งแต่ กระบวนการผลิต / พันธุ์ของฝ้ายที่ลือกใช้ / การคัดแยกคุณภาพหลังเก็บเกี่ยว ส่งผลให้ได้เกรดผ้าฝ้าย 3 เกรด ดังนี้
2.1 Cotton OE เป็นผ้าที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการคัดคุณภาพของเส้นใยฝ้าย ทำให้ผ้าชนิดนี้มีความทนทานค่อนข้างต่ำ ขาดง่าย
2.2 Cotton Semi เป็นผ้าที่ได้จากการผ่านกระบวนการคัดคุณภาพของเส้นใยฝ้าย โดยวิธีการสางเส้นใยฝ้ายโดยใช้เครื่องจักร ทำให้ได้เส้นด้ายใยสั้นที่มีขนาดเบอร์20-32  ซึ่งทำให้ผ้ามีความนุ่มขึ้นกว่า OE
2.3 Cotton Comb เป็นการคัดคุณภาพของเส้นใยโดยวิธีการหวีเส้นใยด้วยเครื่องจักร ซึ่งถือเป็นกระบวนการที่มีความละเอียดและซับซ้อนกว่าแบบสาง ส่งผลให้ได้เส้นด้วยที่มีขนาดเล็ก (คือเบอร์32ขึ้นไป) อีกทั้งกระบวนการดังกล่างยังสามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากเส้นใยได้มาก จึงได้เส้นด้ายที่มีเส้นใยยาวกว่า เมื่อนำมาทอผ้าเป็นผืน จึงได้ผ้าที่มีเนื้อนุ่ม เหนียว และทนทานขาดยากกว่ากว่า OE และ Semi

2. ผ้า TK เนื้อเรียบ ถือเป็นผ้าที่เป็นส่วนผสมของ Polyester 100% เป็นผ้าราคาถูก เหมาะกับการใช้งานที่ไม่ต้องดูแลรักษาเสื้อมากนัก และงบประมาณน้อย ผ้าไม่หด ไม่ย้วย แต่เนื้อผ้าจะไม่ซึมซับเหงื่อ 

3.  ผ้า IB(ผ้า Micro Poly) เป็นเนื้อผ้าใยสังเคราะห์100%(Polyester) เช่นเดียวกับ ผ้า TK แต่ต่างกันที่การทอเส้นด้ายของผ้า IB จะมีความละเอียดกว่า TK จึงส่งผลทำให้ผ้ามีความเนียน นุ่มใส่สบาย และใส่แล้วเย็นกว่าผ้า TK อีกทั้ง ราคาไม่แพง 

3. เลือกทรง และขนาดเสื้อคอกลม


3. เลือกทรง และขนาดเสื้อคอกลม