ผ้าที่ใช้ในการผลิตเสื้อโปโล

1. ผ้า TK หรือที่เรียกทั่วไปว่าผ้าใยสังเคราะห์(Polyester)


เป็นผ้าที่มีส่วนผสมหลักเป็นผ้าใยสังเคราะห์ประเภท Polyester ซึ่งคือเส้นใยสังเคราะห์ชนิดหนึ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น เกิดจากสารประกอบโพลีเมอร์ โดยมีลักษณะและคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

ข้อดี :
1. เป็นผ้าที่สามารถคืนรูปง่ายไม่ว่าจะแห้งหรือเปียก ดูแลรักษาง่าย อยู่ทรง ไม่ค่อยหดและย้วย
2. สีค่อนข้างสด และซีดยาก
3. สำหรับผ้า Polyester บางประเภท สามารถนำมาเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ ได้ เช่น คุณสมบัติในการซับเหงื่อ หรือคุณสมบัติที่ทำให้สวมใส่สบาย
4. โดยทั่วไปราคาเสื้อที่ทำจากผ้า TK จะมีราคาถูกเมื่อเปรียบเทียบกับผ้าชนิดอื่นๆ 

2. ผ้า TC


เป็นผ้าที่มีส่วนผสมของ Cotton มาช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับ Polyester ในสัดส่วนการผสมที่ Polyester 65% กับ Cotton 35% ซึ่งมีลักษณะและคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้
ลักษณะเนื้อผ้า :มีความนุ่มกว่าผ้า TK เนื่องจากประกอบด้วยส่วนผสมของผ้า Cotton ซึ่งถือเป็นเส้นใยธรรมชาติจากฝ้าย ช่วยเพิ่มความนุ่มให้แก่เนื้อผ้า
ข้อดี               :ระบายความร้อนได้ระดับหนึ่ง ส่วมใสสบายและการดูดซับเหงื่อดีพอใช้ เมื่อเทียบกับผ้า TK
ข้อเสีย            :ผ้าอาจมีความย้วยบ้างเมื่อผ่านการซักหลายๆครั้ง

3. ผ้า CVC


เป็นผ้าที่มีส่วนผสมของ Cotton80% และ Polyester20% ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ทำให้ได้คุณสมบัติผ้าที่ดีขึ้นเนื่องจากเป็นการนำเส้นใยธรรมชาติ(Cotton) มาผสมผสานกับเส้นใยสังเคราะห์(Polyester) โดยลักษณะผ้าและคุณสมบัติผ้า มีดังนี้
ลักษณะผ้า       :เนื้อผ้าแน่น และนุ่ม เนื้อผ้ามีความละเอียด ใส่สบาย 
ข้อดี                :เป็นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้สูง ดูดซับเหงื่อได้ดี   
ข้อเสีย             :ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับผ้า TK และ TC

   

4. ผ้า Endurance


เป็นผ้าที่มีส่วนผสมของ Polyester100% แต่ได้มีการนำนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มคุณสมบัติพิเศษบางประการให้กับเนื้อผ้า เพื่อเพิ่มประโยชน์แก่ผู้ใช้ โดยคุณสมบัติพิเศษดังกล่าวทำให้ ผ้าEnduranceเป็นผ้าที่มีการระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้าไม่ติดตัว ไม่เหนียวเหนอะหนะเวลาสวมใส่ ดูแลง่าย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษในการต่อต้านแบคทีเรีย ทำให้ไม่เกิดกลิ่นเหม็นอับแม้ว่าเหงื่ออกมาก

5. ผ้า Dry-Tech


เป็นผ้าที่ใช้เทคโนโลยีแบบทอสองชั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ทำให้ตัวผ้ามีคุณสมบัติสามารถดูดซับเหงื่อได้ดีมากขึ้น โดยตัวผ้าจะดูดซับเหงื่อจากร่างกายและส่งผ่านไปยังผิวด้านนอก ช่วยให้ผ้าระบายอากาศได้ดี ใส่สบายแม้วันที่อากาศร้อนก็ตาม